Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG CHỊ HẰNG VÀ CHÚ CUỘI – TRUNG THU 2019

Tủ Sách Nhân Ái / NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG CHỊ HẰNG VÀ CHÚ CUỘI – TRUNG THU 2019

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG CHỊ HẰNG VÀ CHÚ CUỘI – TRUNG THU 2019

Info

Sáng ngày 13/9/2019 Chương trình Tủ sách Nhân ái phối hợp với Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Tập đoàn TH) tổ chức Lễ trao tặng sách và Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng & chú Cuội tại trường Tiểu học Hợp Thành – huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

130 tủ sách đợt này trao tặng cho 130 lớp học của 20 trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Thành, nâng tổng số tủ sách mà chương trình Tủ sách Nhân ái tặng về Yên Thành lên hơn 1200 tủ sách. Đây là một kỷ lục trong số các huyện được chương trình Tủ sách Nhân ái đồng hành trên cả nước.

Không phải ngẫu nhiên mà các trường học huyện Yên Thành nhận được sự ưu ái đặc biệt này. Chính truyền thống hiếu học, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Huyện ủy, UBND, Phòng Giáo dục & Đào tạo tới chính quyền các xã và các trường học đã giúp cho phong trào đọc sách ở Yên Thành đạt được những kết quả nổi bật. Tất cả các trường học ngoài Thư viện đều có các Tủ sách Nhân ái trong các lớp học. Các em học sinh không chỉ đọc sách 15 phút đầu giờ mỗi ngày, mà có hẳn một tiết đọc sách trong thời khóa biểu hàng tuần. Các hoạt động đọc, mượn sách về nhà và chia sẻ sách được triển khai rộng khắp ở các trường, lan tỏa sâu rộng từ các em học sinh tới các thầy cô giáo.

Vì lẽ đó, vào đúng dịp Trung Thu này, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã quyết định đồng hành cùng chương trình Tủ sách Nhân ái tài trợ 130 tủ sách và tổ chức Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng & chú Cuội.

(20 trường Tiểu học tại Huyện Yên Thành, Nghệ An được trao 130 tủ sách với gần 8000 cuốn sách từ Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt)

Tại buổi lễ, Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, cùng với sự phối hợp của nhà trường, các tiết đọc sách sẽ được đưa đến từng lớp học, giúp trẻ nhận ra giá trị của sách, được trang bị thêm kiến thức từ việc đọc sách. Từ đó, giúp các em trang bị tốt trong việc học tập, định hướng tương lai và nuôi dưỡng ước mơ”. Đây là một “hình thức đầu tư” vô cùng ý nghĩa, đem lại những giá trị thặng dư to lớn cho xã hội hôm nay và mai sau. Được biết, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và Tập đoàn TH đã triển khai nhiều chương trình phát triển vì cộng đồng, trong đó chương trình Ươm mầm tài năng trẻ là một trong ba chương trình ưu tiên chú trọng. Ngoài việc triển khai các chương trình giải quyết các vấn đề cấp thiết, hai bên đã và đang thực hiện thêm nhiều dự án mang tính đầu tư, và chương trình trao tặng sách là một trong số đó.

(Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện Nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ)

Tại Lễ trao tặng sách, 30 suất học bổng và quà tặng cũng đã được trao cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Hợp Thành.

Đặc biệt, 650 em học sinh trường Tiểu học Hợp Thành cũng được tham gia Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội với gần 20 hoạt động đa dạng với các chủ đề liên quan đến sách như kỹ sư văn học, MC tài ba, bộ não siêu việt,.. các hoạt động truyền thống về chủ đề Trung thu như làm đèn lồng giấy, đèn ông sao,…cùng các trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố,…

 

 

Tất cả mọi người đều bày tỏ lòng tri ân và cảm động trước những sự chia sẻ quý báu cả về tài chính, thời gian, lẫn công sức, trí tuệ của các cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH cũng như Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã mang đến cho các em học sinh huyện Yên Thành.

Mong rằng, với sự quan tâm sâu sát của chính quyền, ngành giáo dục huyện Yên Thành, các trường học sẽ sử dụng hiệu quả hàng ngàn cuốn sách quý này và tiếp tục nhận được những sự hỗ trợ quý báu từ Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

Info
Category:
Date: 13/09/2019
Duration: 1 Day