Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

TẶNG 17 TỦ SÁCH CHO TRƯỜNG THCS DIỄN HỒNG, DIỄN CHÂU

Tủ Sách Nhân Ái / TẶNG 17 TỦ SÁCH CHO TRƯỜNG THCS DIỄN HỒNG, DIỄN CHÂU

TẶNG 17 TỦ SÁCH CHO TRƯỜNG THCS DIỄN HỒNG, DIỄN CHÂU

Info

5h sáng ngày 21/9/2019 khi anh em Tủ sách Nhân ái lên đường về Diễn Châu, mưa tầm tã, trời tối sầm. Tưởng chừng như mưa không thể ngớt để tổ chức chương trình.

Ấy vậy mà…

Đúng 7h sáng trên sân trường THCS Diễn Hồng, những tia nắng đầu tiên lách qua những tầng lá bàng cổ thụ rọi xuống sân trường.

Bầu trời âm u buộc phải nhường chỗ cho sắc đỏ rực rỡ từ đồng phục của hơn một ngàn học sinh và thầy cô.

17 tủ sách là sự chia sẻ quý báu của gia đình anh Nguyễn Hoàng Long, một cựu học sinh ưu tú của trường. Đây chính là sự đáp đền tiếp nối, một truyền thống nhân ái mà chương trình luôn đề cao và lan tỏa tới tất cả mọi người trong cộng đồng.

Đại diện chương trình Tủ sách Nhân ái về trao sách có cô Ngô Diệu Thúy, Đại sứ chương trình ở khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh và cô Nguyễn Thị Mỹ Hằng – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành. Sau khi cô Ngô Diệu Thúy giới thiệu về chương trình và cho các bạn học sinh mở thùng sách ra thì các em học sinh đều trầm trồ, phấn khích:

..”Em thấy thơm mùi mới”
“Em thấy vui”
“Em thích nhan đề tựa sách”
Em muốn khám phá để bật mí những “Bí mật toán học”…

Nhiều em đã mạnh dạn giao lưu và chia sẻ cảm xúc của mình khi được nhận được gần một ngàn cuốn sách hay gồm nhiều thể loại từ sách kỹ năng sống, học làm người, sách danh nhân, sách khoa học tự nhiên (thiên văn, toán học, vật lý, hóa học, sinh học…), khoa học xã hội (văn học, lịch sử, địa lý,…), sách học tiếng Anh.

Đó là những chia sẻ chân thật và đáng yêu của các em khi được hỏi cảm nhận đầu tiên về cuốn sách em nhận/được tặng.
Những niềm vui giản đơn ấy cũng thể hiện trong lời cam kết của đại diện Hội Cha mẹ học sinh. Đó là nguồn năng lượng tiếp sức cho những người thực hiện chương trình nỗ lực hơn nữa trên hành trình gieo mầm trí tuệ và nhân ái này.

Tại mỗi lớp học nhà trường đã khẩn trương trang bị các tủ sách như là những thư viện mini ngay tại lớp học để đảm bảo cho các em học sinh được đọc, mượn và quản lý sách một cách chủ động và thuận tiện nhất. Đây là mô hình tủ sách chính mà chương trình Tủ sách Nhân ái thực hiện trong gần 3 năm qua. Trên cả nước đã có hơn 8000 tủ sách nhân ái trong lớp học được xây dựng theo cùng một cách như vậy. Tất cả đã đem lại một cách tiếp cận thư viện hoàn toàn mới cho các em học sinh trên mọi miền Tổ quốc.

 

 

 

 

 

 

Info
Category:
Date: 21/09/2019
Duration: 1 Day