Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

Tủ Sách Nhân Ái trao tặng sách về Phú Quốc

Tủ Sách Nhân Ái / Tủ Sách Nhân Ái trao tặng sách về Phú Quốc

Tủ Sách Nhân Ái trao tặng sách về Phú Quốc

Info

Trao tặng sáng Thứ 7 ngày 19/01/2019 với sự tham gia giao lưu của hoa hậu Ngoc Han Dang và kỷ lục gia trí nhớ học thuật thế giới Dương Anh Vũ tại Trường THCS An Thới 1.

Trước khi lên đường về Tri Tôn (An Giang), chiều nay anh em TSNA cũng thở phào khi đã kịp chuyển một chuyến xe sách nho nhỏ lên đường ra Đảo Ngọc – Phú Quốc.
Trong hình dưới đây là 27 thư viện tương đương 338 tủ sách, với 13.314 cuốn sách hay, trị giá 578.110.500 đồng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Sengroup tài trợ. Sengroup là một doanh nghiệp đã đồng hành chia sẻ trách nhiệm xã hội cùng TỦ SÁCH NHÂN ÁI từ ba năm nay. Sau nhiều đợt vừa đóng góp vừa tìm hiểu về chương trình, lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định triển khai một chương trình lớn cho toàn bộ các trường học tại huyện đảo Phú Quốc – nơi doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh. Đây thực sự là một hướng đi giàu tính nhân văn mà các doanh nghiệp tại các địa phương trên cả nước nên suy nghĩ. Hơn lúc nào hết, hàng triệu học sinh Việt Nam, nhất là ở các vùng nông thôn, miền núi, miền biển, đang thực sự rất đói-khát sách. Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết trung bình một người dân Việt Nam, đọc 4 cuốn/ năm, trong đó 2,8 cuốn là sách giáo khoa và 1,2 cuốn là sách khác. Bộ Văn hóa- Thể thao & du lịch đưa ra con số trung bình mỗi năm mỗi người Việt Nam chỉ đọc 0,8 cuốn sách và số sách phân bổ tại các thư viện bình quân là 0,35 bản/ người. Còn Hội Xuất bản Việt Nam khẳng định sách giáo khoa và sách tham khảo học đường chiếm đến 80% số lượng sách trên thị trường, số còn lại chia đều trên số dân đọc sách chỉ được khoảng 1 quyển/ người/ năm. Số liệu bình quân đã thấp vậy, nghĩa là số liệu thực tế ở các vùng nông thôn, miền núi còn thấp hơn nhiều.
Chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI với lời kêu gọi “Trao cho đứa trẻ một cuốn sách là bạn đã thay đổi thế giới” đã và đang nhận được rất nhiều sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Bởi lẽ, sứ mệnh của các doanh nghiệp chân chính không chỉ là giải quyết các vấn đề của khách hàng, mà còn phải hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, đất nước. Đó là niềm mong mỏi chung của tất cả chúng ta.
Với chương trình lần này, Phú Quốc sẽ là địa phương cấp huyện thứ 2 của cả nước (sau Nghi Xuân) được phủ sách chỉ trong một ngày. Công tác chuẩn bị đã và đang được Ban điều hành chương trình cùng Công ty CP Tập đoàn Sengroup gấp rút hoàn tất. Ngày 05/01 vừa qua, đại diện BĐH Chương trình đã có buổi gặp mặt và làm việc với Phòng GDĐT huyện Phú Quốc và 27 thầy cô Hiệu trưởng của 27 trường từ Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện. Các nội dung quan trọng về công tác phối hợp và các giải pháp khuyến đọc đã được hai bên thống nhất thực hiện.
Đặc biệt, để chương trình tạo dấu ấn đậm nét trong đông đảo thầy trò Phú Quốc, Tập đoàn Sengroup đã dành sự quan tâm đặc biệt và mời bằng được hai Đại sứ của TSNA tham gia chương trình lần này. Rất nhiều người đang đón chờ những phần giao lưu và chia sẻ thực sự hấp dẫn và bổ ích của Hoa Hậu Việt Nam 2010 – Ngọc Hân và Kỷ lục gia trí nhớ thế giới – Dương Anh Vũ.
Thay mặt chương trình, chúng tôi muốn gửi lời mời tới tất cả các quý vị quan tâm đến chương trình, đang sinh sống, làm việc hoặc công tác, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, vui lòng trở về trường THCS An Thới 1 vào sáng ngày 19/01/2019 để cùng tham dự sự kiện đặc biệt này.

Một lần nữa xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Sengroup đã không chỉ tài trợ một số lượng sách rất lớn mà còn phối hợp chuẩn bị chương trình trao sách hết sức chu đáo.

Ps: TSNA rất mong có thêm sự đồng hành, ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức để Chương trình ngày càng lan tỏa hơn. Các anh chị có thể ủng hộ TSNA bằng cách đơn giản nhất là like, share các bài viết về TSNA, chứ không nhất thiết là ủng hộ vật chất (tiền/sách) ạ. Trân trọng cảm ơn

 

 

Info
Date: 19/01/2019
Duration: 1 Day