Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

BẢN TIN NHÂN ÁI SỐ 19– Tủ Sách Nhân Ái Trao tặng Sách cho TỦ SÁCH BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC 13/03

Tủ Sách Nhân Ái / BẢN TIN NHÂN ÁI SỐ 19– Tủ Sách Nhân Ái Trao tặng Sách cho TỦ SÁCH BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC 13/03

BẢN TIN NHÂN ÁI SỐ 19– Tủ Sách Nhân Ái Trao tặng Sách cho TỦ SÁCH BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC 13/03

Info

Bỗng dưng, tôi nhớ lại câu nói và cũng là tư tưởng cốt lõi của nhà văn Lỗ Tấn – “chữa bệnh thể xác không quan trọng bằng chữa bệnh tinh thần”.
Những lầm lạc về tư tưởng, nhận thức, tâm hồn, quan niệm sống, đạo đức,… đang đưa loài người đi từ bất hạnh này đến bất hạnh khác.
Những sự chăm sóc, chữa trị về mặt thể xác chỉ giải quyết phần ngọn mà thôi.
Trưa nay ngồi nói chuyện với cô NTB – nhà nhân ái tài trợ 02 tủ sách cho Bệnh viện tim Tâm Đức, tôi rất đồng ý với lời bộc bạch sâu sắc của cô: “tuổi của cô phải biết tự lo cho mình rồi”. Giữa thời buổi gia đình và xã hội đang đề cao tính tự lập của mỗi người, thì mới nghe qua câu này nhiều người có thể sẽ buồn cười, vì ở cái tuổi ngũ tuần rồi mới biết lo cho mình là sao? Xin thưa rằng, “tự lo cho mình” ở đây không phải là tự biết mặc quần áo, tự xúc ăn, tự đi học,.. của đứa trẻ; cũng không phải là tự lập về kinh tế, tự xoay xở cho cuộc sống riêng của thanh niên. Tự lo cho mình ở đây có nội hàm chiều sâu về mặt tâm linh, nghĩa là lo cho hạnh-phúc-thật-sự (không phải những hạnh phúc nhất thời thoáng qua của việc thọ hưởng dục lạc bên ngoài) của mình, cho nghiệp quả của mình, cho nẻo đường luân hồi của mình, cho nơi mà mình sẽ về sau khi thể xác tạm bợ này tan hoại,…
Hiểu theo nghĩa này, mọi người hãy tự liên hệ bản thân coi xem mình đã biết tự lo cho mình chưa?
Những ngày này, dù công việc rất bận, cô phải sắp xếp để trực chăm chồng thường xuyên. Mỗi ngày tới lui ở bệnh viện, nhìn những gương mặt lo lắng, bất an, bơ phờ của người nhà bệnh nhân, cô liền phát nguyện tặng sách cho tủ sách của bệnh viện để giúp cho mọi người lấy đọc lúc rảnh rỗi, mà vơi bớt buồn lo, vững tin và an tâm hơn, thương yêu nhau và thương yêu mình đúng cách hơn.
Thực hiện tâm nguyện của cô, sáng nay TỦ SÁCH NHÂN ÁI mang 02 tủ sách với 60 cuốn sách hay về các chủ đề sức khỏe, tâm linh, sống đẹp, tư duy tích cực,… để mọi người (bệnh nhân và thân nhân) có thể thay thế những phút giây buồn chán, lo âu, đổi lấy những khoảnh khắc an vui và tự tín.
Khi trao tặng sách, chúng tôi còn được biết một câu chuyện khá hay của anh Hải, chủ hệ thống Helio Coffee và cửa hàng tiện lợi 77, nơi mà tất cả các cửa hàng và quán cafe đều có tủ sách cho mọi người đọc miễn phí. Trên hình là một tủ sách được đầu tư rất đẹp, nay đã được lấp kín sách. Ngay khi sách vừa được xếp lên kệ thì đã có những độc giả đầu tiên tới chọn và đọc sách tại chỗ. Anh Hải phân công hẳn một nhân viên lập danh mục và trông coi, quản lý tủ sách, khuyến khích mọi người đọc sách.

Niềm vui bình dị của các nhà nhân ái và anh em TSNA có vậy thôi.
Chúc mọi người luôn an vui vì biết tự lo cho mình!
Trân Trọng
TSNA

Info
Category:
Date: 13/03/2018
Duration: 1 Day