Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 06/2018 – Ninh Phước – Ninh Thuận (đợt 1) 20/1

Tủ Sách Nhân Ái / Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 06/2018 – Ninh Phước – Ninh Thuận (đợt 1) 20/1

Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 06/2018 – Ninh Phước – Ninh Thuận (đợt 1) 20/1

Info

Sáng thứ 7 ngày 20/01/2018, tại trường THCS Trương Định, Thị trấn Phước Dân – Ninh Thuận, Sở Giáo Dục và Đào Tạo và Hội LHTN Việt Nam Tỉnh Ninh Thuận cùng Nhóm Tủ Sách Nhân Ái đã phối hợp tổ chức Lễ trao tặng sách cho một số trường học trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Đợt 1-Năm 2018.
Từ mấy hôm nay gần như mọi hình ảnh, video về hoạt động trao tặng sách tại Ninh Thuận đều đã được facebook bởi các thành viên chủ chốt Nhóm TỦ SÁCH NHÂN ÁI, các thầy cô giáo và các bạn học sinh tại Ninh Thuận…
Tuy nhiên, như thường lệ TSNA vẫn lập một BÁO CÁO với đầy đủ những thông tin chi tiết về đợt trao tặng sách này để các nhà nhân ái, các anh chị em phóng viên báo chí cũng như những ai quan tâm… có thể lấy số liệu chính xác khi cần.
I- Thành phần tham dự:
1-UBND Tỉnh Ninh Thuân:
Ông Lê Văn Bình – Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh
2- Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Ninh Thuận:
– Ông Nguyễn Anh Linh – Phó Giáo Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Ninh Thuận cùng các thầy cô là lãnh đạo và chuyên viên các Phòng-Ban trực thuộc Sở
3- Tỉnh Đoàn Ninh Thuận:
– Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Bí Thư Tỉnh Đoàn cùng các ông/bà lãnh đạo Tỉnh Đoàn
4- Đại diện Lãnh đạo UBND Huyện Ninh Phước, Công an Huyện, Lãnh đạo Phòng Giáo Dục & Đào Tạo các huyện, Đại diện Hội Phụ Huynh học sinh…
5- Đại diện Hội Đồng Đội các huyện
6- Các trường nhận sách trao tặng:
– Ban Giám Hiệu và một số giáo viên của 14 trường gồm 11 Trường Tiểu Học, 01 Trường THCS và 02 Trường THPT thuộc 04 huyện là Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Nam, Thuận Bắc – Tỉnh Ninh Thuận.
– Các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và hơn 1400 em học sinh của Trường THCS Trương Định là đơn vị tổ chức chương trình.
7- Nhóm thực hiện chương trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI:
– Các thành viên gồm: Ông Phan Ngọc Anh Cương, Nguyễn Anh Tuấn, Tạ Quang Lâm, Trần Thanh Hoài (từ TPHCM) và Đinh Uyên Minh(từ Mỹ)
– Diễn viên điện ảnh Kim Tuyến, Ảo thuật gia Huỳnh Minh Hiệp
8- Đại diện Câu lạc bộ Liên kết tài năng trẻ Tỉnh Ninh Thuận
9- Báo chí và truyền hình(đến dự và đưa tin):
– Báo Ninh Thuận:
– Đài Truyền hình Tỉnh Ninh Thuận
10- Và một số quý vị đại biểu, phụ huynh học sinh và khách mời khác…
II- Tổng số sách đã trao:
1- Tổng số tủ sách được trao(đợt 1 này): 65
2- Tổng số trường: 14 trong đó có 11 trường tiểu học, 01 trường THCS và 02 trường THPT trên địa bàn 04 huyện của tỉnh Ninh Thuận như sau:
– Huyện Ninh Phước: Trường THPT Phạm Văn Đồng, Trường THCS Trương Định
– Huyện Thuận Nam: THPT Nguyễn Văn Linh
– Huyện Thuận Bắc: Trường Tiểu Học Công Hải
– Huyện Ninh Sơn: Các trường Tiểu Học: Ma Nới, Lương Sơn A, Nhơn Sơn, Nhơn Sơn A, Nha Hố, Hòa Sơn, Lâm Sơn A, Tân Sơn B, Mỹ Sơn B, Quảng Sơn A.
3- Tổng số lớp: 65 lớp trong đó có 26 lớp thuộc khối tiểu học, 19 lớp thuộc khối THCS, 20 lớp thuộc khối THPT
4- Tổng số tiền mua sách: 78,000,000 đồng
5- Mua được lượng sách với giá bìa khoảng 112,000,000 đồng-(do chương trình được các nhà sách giảm giá trung bình 30% tùy theo tựa sách – mỗi tủ khoảng 40-50 cuốn sách trị giá 1,2 triệu sau khi đã giảm giá)
6- Các nhà thầu tham gia thi công sách: Nhà Sách Khuyến Học(Đồng Nai)
7- Các nhà cung cấp sách: 1. First News, 2. Kim Đồng, 3. Nhã Nam, 4. Thái Hà Books, 5. Alphabooks, 6. Long Minh, 7. Sputnik, 8. Đông Tây
8- Tổng số cuốn sách: 2,688
9- Tổng số các tựa sách: 755
III- Nguốn tài trợ: Từ các nhà nhân ái trong nước và người việt ở nước ngoài gồm: 30 tủ sách từ Cộng đồng Nhân Ái Việt Kiều Singapore do Tiến sĩ Phạm Thu Hằng huy động; 15 tủ sách từ Nhóm Minh Dinh và bạn hữu do chị Đinh Uyên Minh(Mỹ) huy động và 20 tủ sách từ nhóm anh Phan Ngọc Anh Cương(TPHCM).
Ngoài đạt được những mục tiêu quan trọng nhất thì chương trình còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân ái tới tất cả những người tham dự. Phần giao lưu, biểu diễn của diễn viễn điện ảnh Kim Tuyến và Ảo thuật gia Huỳnh Minh Hiệp với các em học sinh đã làm các em say mê và chiếm trọn cảm tình của các em. Các hình ảnh và video về buỗi lễ trao tặng và đặc biệt chương trình giao lưu của các nghệ sĩ hầu như đã được tải lên facebook của nhiều người tham gia.
Mong các anh chị lãnh đạo UBND Tỉnh Ninh Thuận, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh, Phòng Giáo Dục các huyện cùng tất cả các anh chị Hiệu Trưởng, Hiệu Phó, các thầy cô giáo, phụ huynh và những cá nhân liên quan tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh có thể tận dụng tối đa nguồn sách này.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các nhà nhân ái và những tập thể cá nhân đã góp sức cho đợt trao sách này. Kính chúc các anh chị luôn vui khỏe, hạnh phúc và thành công.
Cảm ơn Lãnh đạo UBND Tỉnh, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo Dục và Đào Tạo, Câu lạc bộ Liên kết tài năng trẻ Tỉnh Ninh Thuận, cá nhân anh Dương Anh Vũ và một số tổ chức, cá nhân đã hết sức nhiệt tình hưởng hứng chương trình; hỗ trợ công tác kết nối, phối hợp và tổ chức tại địa phương.

Trân trọng.
TSNA

P/S: Tất cả((100%) số tiền tài trợ của các nhà nhân ái đều được dùng mua sách với mức giá được chiết khấu tốt nhất để tặng các em học sinh. Nhóm anh em thực hiện Chương Trình TỦ SÁCH NHÂN ÁI tự bỏ tiền túi lo phí khách sạn, ô tô di chuyển và tất cả những chi phí khác liên quan đến việc phối hợp tổ chức trao tặng sách tại địa phương.

Info
Category:
Date: 20/01/2018
Duration: 1 Day