Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 14-15/2018 – Sách về Huyện Tân Trụ – Tỉnh Long An

Tủ Sách Nhân Ái / Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 14-15/2018 – Sách về Huyện Tân Trụ – Tỉnh Long An

Bản tin Tủ Sách Nhân Ái số 14-15/2018 – Sách về Huyện Tân Trụ – Tỉnh Long An

Info

Rất thú vị, Long An năm nay lại tiếp tục là địa phương “mở hàng” đầu năm của Tủ Sách Nhân Ái. Sau Cần Đước và Cần Giuộc, hôm nay Tân Trụ là huyện thứ 3 của Long An gieo duyên cùng TSNA.
So với 02 chuyến trước, chuyến này gọn nhẹ hơn, chỉ với 05 tủ sách (283 cuốn) tặng cho tất cả 05 lớp học của trường Tiểu học Bình Hoà, xã Đức Tân, huyện Tân Trụ.
Toàn trường chỉ có 05 lớp với 105 học sinh. Các con khá nhanh nhẹn và mạnh dạn, đặc biệt là sự thèm khát sách biểu lộ rất rõ. Khi chú PS vừa tới thì các bạn chạy ra phụ mỗi bạn khiêng một thùng. Khi chú mở thùng sách ra thì hàng chục cặp mắt cũng mở to lên và sáng long lanh.
Nào là bộ sách các nhà khoa học vĩ đại: Alfred Nobel, James Watt, Isaac Newton, Charles Darwin,…
Nào là bộ sách Tập làm nhà phát minh: Không gian vũ trụ, Sáng chế Công cụ, Các nhà phát minh vĩ đại,…
Nào là truyện cổ tích Grim, Andersen, Esop,…
Nào là bộ Truyện tranh về các danh nhân lịch sử Việt Nam…
Nào là bộ Bé bảo vệ động vật, Bé học tiếng anh qua hình ảnh, Bộ kỹ năng sống cho trẻ tiểu học: kỹ năng tự phòng vệ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng khi ăn uống, kỹ năng trong sinh hoạt thường ngày,…
Nào là Bộ Hiểu về quyền trẻ em, bộ Để em yêu môn toán, Hạt giống tâm hồn cho thiếu nhi,…

Mỗi lần chú giới thiệu từng cuốn, từng nhân vật và câu chuyện thì các bạn “Ồ, “A, “Woa”,…
Khi chú hỏi: Bạn nào đặt mục tiêu đọc mỗi tuần 01 cuốn sách, mỗi tháng 04 cuốn, mỗi năm 40-50 cuốn => 100% các bạn đều giơ tay “Con”, “Dạ Con”,…
Điều đáng mừng hơn nữa là thầy Vĩnh – Hiệu trưởng, cô Yến – Tổng phụ trách Đội rất vui mừng và nhiệt tình hưởng ứng. Thầy cô hứa sẽ thực hiện theo đúng những cách làm mà TSNA gợi ý để chuẩn bị mời nhóm Sách và Trẻ thơ của chị Huyền về tổ chức các tiết học Em vui cùng sách để thổi ngọn lửa ham thích và hình thành kỹ năng đọc sách hiệu quả.
Nhà trường cũng đã bố trí được các tiết đọc sách hàng tuần. Đây là một điều kiện thuận lợi để chúng ta triển khai công tác khuyến đọc trong thời gian tới. Chân Thành Cảm ơn các tấm lòng Nhân Ái đã góp sách.
Trân trọng.
TSNA

Info
Category: ,
Location: Tân Trụ - Tỉnh Long An
Date: 26/02/2018
Duration: 1 Day