Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 

Tủ Sách Nhân Ái trao tặng Châu Thành (Tiền Giang)

Tủ Sách Nhân Ái / Tủ Sách Nhân Ái trao tặng Châu Thành (Tiền Giang)

Tủ Sách Nhân Ái trao tặng Châu Thành (Tiền Giang)

Info

Nhờ sự kết nối của bạn Tú về trường cũ của mình, hôm nay Phu Sách đại diện Tủ sách Nhân ái về thăm và tặng thí điểm 05 tủ sách đầu tiên cho trường.
Do đã về miền Tây tặng sách nhiều lần nhưng chưa nhận được phản hồi tích cực nên lần này PS không kỳ vọng nhiều. Tuy vậy, PS vẫn muốn thử thêm để mong tìm kiếm những địa chỉ và con người tin cậy để trao tặng những tủ sách nhân ái. Và lần này PS đã có những bất ngờ.
– Bất ngờ đầu tiên là sự nhiệt thành của cô Nguyễn Thị Dòn – Hiệu trưởng nhà trường. Cô đã chỉ đạo các bộ phận của trường chuẩn bị rất chu đáo.
– Trong các lớp đều đã có sẵn tủ sách lớp học dù số lượng sách còn ít ỏi và cũ.
– Nhà trường đã bố trí 01 tiết đọc sách hàng tuần cho các lớp. Nhân viên thư viện luân chuyển mỗi lần 20 cuốn về mỗi lớp để thực hiện tiết đọc sách.
– Thư viện nhà trường được Room To Read tài trợ với nhiều đầu sách khá hay. Tuy nhiên, sách không được phân loại thành các khu riêng cho các lớp với các lứa tuổi và trình độ khác nhau nên gây rối cho sự lưa chọn sách của các em hs. Nếu hs lớp 5 lấy đọc sách của lớp 1-2 thì sẽ dễ bị còi tri thức và mau chán vì dễ quá.
– Do chỉ mới tặng 5 tủ thí điểm nên PS đề nghị không cần làm băng rôn. Thế nhưng khi bước vào hội trường thì PS thấy một tấm bảng còn đẹp hơn cả băng rôn, được viết bởi phấn màu rất đẹp và công phu.
– Dù các em hs chưa mượn sách về nhà đọc nhưng tỷ lệ các em lên thư viện đọc sách khá cao. Có em không còn lên thư viện nữa. Khi được hỏi thì em bảo rằng em đọc hết sách trên đó rồi. Quả là trường hợp hiếm có ở miền Tây. Khi vừa xong các bài tập thể dục, giờ giải lao chỉ còn độ 10’ một số nhóm bạn tranh thủ chạy ùa lên thư viện lây sách đọc, có nhóm thì chơi cờ vua, xếp hình. Một cảnh tượng hết sức dễ thương!

Cô Hiệu trưởng hứa sẽ chăm lo thật tốt việc đọc sách của hs bằng các hoạt động chia sẻ, giới thiệu sách, hội thi, … để mang kết quả lên trình Phòng Giáo dục mong rằng sẽ tiếp tục nhân rộng tới các trường khác trên địa bàn!

Cảm ơn Cô rất nhiều!
Cảm ơn bạn Tú đã kết nối!
Cảm ơn bạn Jade Tô đã tài trợ 05 tủ sách!

Info
Category: ,
Location: Châu Thành - Tiền Giang
Date: 24/04/2018
Duration: 123 Days